Giỏ hàng

Những lầm tưởng và sự thật về chuột rút

Có rất nhiều lầm tưởng đằng sau chứng co rút cơ bắp nhưng đâu mới thực sự là sự thật? Dưới đây là những lầm tưởng phổ biến nhất về chứng chuột rút cơ bắp:

Giữ nước sẽ ngăn ngừa chuột rút: lầm tưởng

Duy trì đủ nước là điều quan trọng khi tập thể dục. Nhưng việc bổ sung thêm nước không ảnh hưởng đến tỷ lệ bị chuột rút cơ bắp. Uống nước và các chất điện giải có thể trì hoãn sự bắt đầu cơn chuột rút chứ không thể thay đổi tính nhạy cảm của chuột rút. 

Magie làm giảm chuột rút: lầm tưởng

Nhiều nghiên cứu lâm sàng cho thấy magie không có hiệu quả nhiều trong điều trị chuột rút cơ bắp. Điều này không có nghĩa là bạn bỏ qua dung nạp magie. Bạn cần phải bổ sung thêm các chất điện giải quan trọng khác liên quan đến vấn đề chuột rút như K+, Ca+, chứ không chỉ riêng Mg+. Đây là lý do tại sao bạn cần đảm bảo một chế độ ăn uống cân bằng để nhận được lượng dinh dưỡng chính xác cho cơ thể. 

Ăn chuối sẽ điều trị chuột rút: lầm tưởng

Một quả chuối cỡ trung bình (~118g) chứa 422mg Kali. Kali là một trong những khoáng chất chính có liên quan đến chuột rút cơ nên nhiều người thường có quan niệm sai lầm rằng ăn chuối sẽ làm giảm chuột rút. Ăn một quả chuối chỉ cung cấp cho bạn lượng Kali khoảng 12% khuyến nghị hằng ngày. Và phải mất đến 60 phút sau khi ăn một quả chuối để nâng cao nồng độ kali trong máu. Thế nên, sau 60 phút, có thể cơn chuột rút đã tự biến mất chứ hoàn toàn không do ăn một quả chuối mà hết. 

Sự thật

Không ai thực sự biết tại sao chuột rút xảy ra, nhưng những gì chúng ta biết là nó có thể được điều trị thông qua hệ thống cơ thần kinh bằng cách kích hoạt các dây thần kinh cảm giác trong miệng và cổ họng của bạn. CrampFix® hoạt động bằng cách kích hoạt các dây thần kinh này gửi tín hiệu qua tủy sống để ức chế các tín hiệu thần kinh hoạt động quá mức. Các tín hiệu thần kinh hoạt động quá mức đi từ các dây thần kinh đến cơ bị chuột rút bị gián đoạn và chuột rút nhanh chóng thuyên giảm.

Chỉ cần uống 10-20ml CrampFix để ngăn ngừa hoặc giảm chuột rút trong vòng 30 giây đến 2 phút. Điều này sẽ giúp giảm đau từ 40 phút đến một giờ, bạn có thể dùng lại liều lượng nếu cần.

Nguồn: https://fixxnutrition.com/