Giỏ hàng

Tầm quan trọng của Protein hoàn chỉnh


Bạn có thể đã nghe nói nhiều về Protein hoàn chỉnh và không hoàn chỉnh. Bạn hay nghe những câu đại loại như “ loại protein in không tốt vì nó không hoàn chỉnh” hay “ người ăn chay thường phải kết hợp ngũ cốc và các loại đậu để tạo nên protein hoàn chỉnh cho cơ thể”. Vậy bây giờ chúng ta sẽ tìm hiểu xem thế nào là “Protein hoàn chỉnh”.

Protein hoàn chỉnh là gì?

Là Protein được tạo bởi sự kết hợp của acid amin. Có 9 loại acid amin thiết yếu và 9 loại không thiết yếu. Các loại acid amin gọi là thiết yếu vì cơ thể không thể tổng hợp ra chúng từ các acid amin khác. Cách duy nhất để có được các loại acid amin này là từ chế độ ăn uống hằng ngày của bạn.

Để cơ thể có thể sử dụng tốt thì chính loại acid amin này phải tồn tại với một tỉ lệ phù hợp. Các protein có chứa tất cả các acid amin thiết yếu với hàm lượng phù hợp thì được gọi là protein hoàn chỉnh.

Ví dụ như gạo có chứa acid amin thiết yếu với hàm lượng thấp vì vậy mà protein của gạo không được gọi là protein hoàn chỉnh. Đậu cũng có chứa một lượng acid amin thiết yếu nhưng khác với lượng acid amin có trong gạo. Vì vậy, khi cả gạo và đậu đều có trong khẩu phần ăn của bạn thì bạn sẽ nhận được một loại protein hoàn chỉnh hơn nhờ sự kết hợp của các acid amin thiết yếu có trong 2 loại thực phẩm này.

Với Tailwind Rebuild, chúng tôi lấy loại protein gạo hữu cơ và bổ sung thêm các acid amin thiết yếu để hình thành một loại protein hoàn chỉnh. Loại protein này sẽ được sử dụng hiệu quả trong việc tái tạo lại cơ bắp của bạn sau khi tập thể dục.

Protein trong thức uống phục hồi năng lượng

Bạn có thể nhận ra rằng nhiều đồ uống thể thao có chứa lượng protein phù hợp với tỉ nhất định giữa Carbonhydrate và Protein. Chúng có thể là tỷ lệ 4:1 hoặc 3:1 hoặc 5:1. Tỷ lệ này dựa trên lượng calo. Ví dụ, nước uống thể thao với tỷ lệ 4:1 thường chứa 100 calo Carbonhydrate và chứa 25 calo Protein.

Tỷ lệ 4:1 luôn là tỷ lệ lý tưởng trong thể thao. Khi đó, việc thêm protein vào đồ uống là một cách để tăng lượng calo mà không cần thêm carbonhydrate. Ngoài ra, việc thêm protein vào đồ uống là để tái tạo lại cơ bắp.

Sản phẩm Tailwind Rebuild có tỷ lệ Carbonhydrate – protein là 4:1, tuy nhiên điều này không ảnh hưởng đến phương pháo của chúng tôi trong việc xác định lượng protein cần sử dụng. Điều quan trọng chính là chất lượng của protein. Chỉ có protein hoàn chỉnh mới được sử dụng để tái tạo cơ bắp của bạn.

Một lý do khác để sử dụng protein hoàn chỉnh sau luyện tập chính là protein không hoàn chỉnh có thể gây ra các vấn đề về thận nếu bạn thường xuyên luyện tập thời gian dài với cường độ cao.

Đối với Taillwind Rebuild, chúng tôi dùng protein từ gạo kết hợp với các acid amin thiết yếu để tạo ra protein hoàn chỉnh. Chúng tôi chọn gạo là độ dung nạp cao và độ dị ứng cực thấp. Hỗn hợp này có chứa gấp đôi protein hoàn chỉnh so với sữa chocolate và gấp ba lần so với các loại thức uống phục hồi khác.

Thêm vào đó, các acid amin trong Tailwind Rebuild kích thích việc giải phóng Insulin, hỗ trợ bổ sung Glycogen và phục hồi năng lượng sau khi tập thể dục.