Giỏ hàng

Lợi ích hàng đầu của việc bơi lội là gì?

Hoạt động toàn bộ cơ thể của bạn

Một trong những lợi ích lớn nhất của bơi lội là bạn sẽ hoạt động trên toàn bộ cơ thể, từ đầu đến chân. Bơi lội làm tăng nhịp tim, làm săn chắc cơ bắp, xây dựng sức mạnh, xây dựng sức bền.

Có nhiều cách đánh khác nhau mà bạn có thể sử dụng để tăng thêm sự đa dạng cho quá trình tập luyện bơi lội của mình, như bơi ếch, bơi ngửa, bơi tự do...

Mỗi loại tập trung vào các nhóm cơ khác nhau và nước cung cấp một lực cản nhẹ nhàng. Bất kể bạn bơi kiểu gì, bạn đang sử dụng hầu hết các nhóm cơ của mình để di chuyển cơ thể trên mặt nước.

Hoạt động bên trong của bạn

Trong khi cơ bắp của bạn đang được tập luyện tốt thì hệ thống tim mạch của bạn cũng vậy. Bơi lội giúp tim và phổi của bạn khỏe mạnh. Bơi lội rất tốt cho bạn đến nỗi các nhà nghiên cứu chia sẻ rằng nó thậm chí có thể làm giảm nguy cơ tử vong. So với những người không hoạt động, những người bơi lội có khoảng một nửa nguy cơ tử vong. Một số nghiên cứu khác đã chỉ ra rằng bơi lội có thể giúp giảm huyết áp và kiểm soát lượng đường trong máu.

Thích hợp cho những người bị chấn thương, viêm khớp và các tình trạng khác

Bơi lội có thể là một lựa chọn tập thể dục an toàn cho những người bị viêm khớp, đang chấn thương.. Bơi lội thậm chí có thể giúp giảm một số cơn đau của bạn hoặc cải thiện khả năng phục hồi sau chấn thương. Một nghiên cứu cho thấy những người bị viêm xương khớp cho biết giảm đáng kể tình trạng đau và cứng khớp, đồng thời ít bị hạn chế về thể chất hơn sau khi tham gia các hoạt động như bơi lội và đạp xe.

Lựa chọn tốt cho những người bị hen suyễn

Môi trường ẩm ướt của các bể bơi trong nhà khiến bơi lội trở thành một hoạt động tuyệt vời đối với những người mắc bệnh hen suyễn. Không chỉ vậy, các bài tập thở liên quan đến môn thể thao này, như nín thở, có thể giúp bạn mở rộng dung tích phổi và kiểm soát nhịp thở.

Có lợi cho những người bị MS

Những người bị bệnh đa xơ cứng (MS) cũng có thể thấy bơi lội có lợi. Nước làm nổi các chi, giúp nâng đỡ chúng khi vận động. Nước cũng cung cấp một lực cản nhẹ nhàng.

Đốt calo

Bơi lội là một cách hiệu quả để đốt cháy calo. Một người nặng 160 pound đốt cháy khoảng 423 calo một giờ trong khi bơi các vòng ở tốc độ thấp hoặc trung bình. Cũng người đó có thể đốt cháy tới 715 calo mỗi giờ khi bơi với tốc độ mạnh mẽ hơn. Một người nặng 200 pound thực hiện các hoạt động tương tự sẽ đốt cháy từ 528 đến 892 calo một giờ. Một người nặng 240 pound có thể đốt cháy trong khoảng từ 632 đến 1,068.

Để so sánh những con số này với các hoạt động phổ biến khác có tác động thấp, cùng một người nặng 160 pound đó sẽ chỉ đốt cháy khoảng 314 calo khi đi bộ với tốc độ 3,5 dặm một giờ trong 60 phút. Yoga có thể đốt cháy chỉ 183 calo mỗi giờ. Và huấn luyện viên elip có thể chỉ đốt cháy 365 calo trong giờ đó.

Cải thiện giấc ngủ của bạn

Bơi lội có thể giúp bạn ngủ ngon hơn vào ban đêm. Trong một nghiên cứu trên người lớn tuổi bị chứng mất ngủ, những người tham gia báo cáo rằng cả chất lượng cuộc sống và giấc ngủ đều được cải thiện sau khi tập thể dục nhịp điệu thường xuyên.

Gần 50% người cao tuổi bị mất ngủ ở một mức độ nào đó, vì vậy đây là một tin tuyệt vời. Nghiên cứu tập trung vào tất cả các loại hình tập thể dục nhịp điệu, bao gồm các video tập thể dục như elliptical, Stairmaster, xe đạp, hồ bơi và các video tập thể dục.

Nhiều người có thể tiếp cận bơi lội đối với các vấn đề về thể chất khiến các bài tập khác, như chạy, kém hấp dẫn hơn. Điều đó có thể làm cho bơi lội trở thành một lựa chọn tốt cho những người lớn tuổi muốn cải thiện giấc ngủ của họ.

Nâng cao tâm trạng của bạn

Các nhà nghiên cứu đã đánh giá một nhóm nhỏ những người bị sa sút trí tuệ và thấy tâm trạng được cải thiện sau khi tham gia chương trình thủy sinh kéo dài 12 tuần. Bơi lội và tập luyện dưới nước không chỉ có lợi về mặt tâm lý cho những người bị sa sút trí tuệ. Tập thể dục cũng đã được chứng minh là giúp cải thiện tâm trạng ở những người khác.

Giúp kiểm soát căng thẳng

Các nhà nghiên cứu đã khảo sát một nhóm người bơi lội ngay trước và sau khi bơi tại một YMCA ở thành phố Tân Đài Bắc, Đài Loan. Trong số 101 người được khảo sát, 44 người cho biết họ bị trầm cảm nhẹ và cảm thấy căng thẳng liên quan đến nhịp sống nhanh. Sau khi bơi, số người cho biết vẫn còn cảm thấy căng thẳng giảm xuống chỉ còn 8 người.

Các nhà nghiên cứu kết luận rằng bơi lội là một cách mạnh mẽ để giảm căng thẳng nhanh chóng.

Lợi ích tuyệt vời cho trẻ em

Trẻ em cần tập thể dục nhịp điệu tối thiểu 60 phút mỗi ngày. Nó cũng không cần phải cảm thấy như một công việc vặt. Bơi lội là một hoạt động thú vị và không nhất thiết phải tập luyện chính thức.

Con bạn có thể học bơi có cấu trúc hoặc tham gia đội bơi. Thời gian bơi không có cấu trúc là một lựa chọn chắc chắn khác để giúp trẻ vận động.